พัฒนาจิต

ทางโรงเรียนได้จัดกิจกรรมพัฒนาจิต ในวันที่ 9 กันยายน 2565 กิจกรรมนี้ได้แยกทำกิจกรรมตามศาสนาที่ตนเองนับถือ ศาสนาพุทธ นักเรียนได้นั่งฟังธรรม สวด นั่งสมาธิ และคณะครูและนักเรียนได้ร่วมกันตักบาตรร่วมกัน ศาสนาคริสต์ ได้นำนักเรียนไปยังวัดนักบุญโยเซฟ เชิงทะเล ให้นักเรียนได้สวดภาวนา และให้โอวาท อบรมนักเรียนในการปฏิบัติตามหลักคำสอน ส่วนศาสนาอิสลามได้เชิญวิทยากรจากโรงเรียนมุสลิม มาให้ความรู้การปฏิบัติตน ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับอิสลาม คณะครูและนักเรียนที่นับถือศาสนาอิสลามปฏิบัติศาสนกิจละหมาดซุหฺริร่วมกัน ซึ่งกิจกรรมนี้เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้ ขัดเกลาจิตใจ อยู่ในศีลธรรมดีงาม และเป็นการศาสนสัมพันธ์ที่ดีในทุกๆศาสนา ⇒ ⇒ ชมภาพกิจกรรม ⇒ ⇒ ⇒