สัญลักษณ์ของโรงเรียน

เครื่องหมายของโรงเรียน

เครื่องหมายประจำโรงเรียนดาวรุ่งวิทยาอยู่ในวงกลม 2 ชั้น ได้แก่

» ดาวดวงเดียว หมายถึง พระแม่มารีอา ซึ่งเป็นดาวประจำรุ่ง
» พื้นสีน้ำเงิน หมายถึง ความมั่นคงชื่อมั่น
» ดาวห้าดวง หมายถึง รอยแผลศักดิ์สิทธิ์ทั้งห้าของพระเยซูเจ้า
» ดอกลิลลี่ หมายถึง พระแม่มารีอาและนักบุญยอแซฟ องค์อุปถัมภ์ของโรงเรียน
» พื้นสีแดง หมายถึง ความรักใคร่สามัคคีกลมเกลียว
» โล่ห์ปีกธงชาติ หมายถึง ความรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ สีประจำโรงเรียน

สีประจำโรงเรียน

» สีน้ำเงิน หมายถึง ความมั่นคงเชื่อมั่น
» สีขาว หมายถึง ความสะอาด บริสุทธิ์

ต้นไม้ประจำโรงเรียน

ต้นหางนกยูง (Caesalpinia pulcherrima SW. ในวงศ์ Leguminosae) เป็นไม้พู่มชนิดหนึ่ง ให้ความร่มรื่น และร่มเงาแก่ผู้อาศัย ลำต้นและกิ่งมีหนาม ออกดอกสีแดง เหลือง และชมพู ดอกสร้างสีสันสดใส เจริญหูเจริญตาแก่ผู้พบเห็น งอกงามง่ายและเจริญเติมโตได้ในทุกพื้นที่ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความก้าวหน้า และเจริญรุ่งเรือง

Weather

Phuket Thailand