เป้าหมายการศึกษา

ด้านนนักเรียน

มีคุณธรรม จริยธรรม มีวิถีชีวิตตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ใฝ่รู้ ใฝ่เรียน ได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพตามมาตรฐานการศึกษา สามารถใช้เทคโนโลยีอย่างเหมาะสมและสร้างสรรค์ อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ตระหนักในคุณค่าและสืบสานประเพณี วัฒนธรรมไทย เคารพสิทธิเสรีภาพของผู้อื่น และยึดมั่นการปกครองระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข

ด้านครู

มีคุณธรรม จริยธรรม เป็นแบบอย่างที่ดีในการปฏิบัติตน มีความรู้ความเข้าใจในเป้าหมายคุณภาพนักเรียนตามหลักสูตร สามารถจัดการเรียนรู้ที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ ใช้สือเทคโนโลยีพัฒนาตนเอง จัดกิจกรรมการเรียนรู้ จัดทำวิจัยชั้นเรียน เพื่อแก้ปัญหาหรือพัฒนานักเรียน

ด้านโรงเรียน

ปฏิบัติตามบทบาทหน้าที่อย่างประสิทธิภาพ และเกิดประสิทธิผล ส่งเสริมให้คณะกรรการบริหารสถานศึกษา ผู้ปกครอง ชุมชน มีส่วนร่วมในการจัดการศึกษา จัดสภาพแวดล้อมและการบริการที่ส่งเสริมให้ครู นักเรียน ได้พัฒนาเต็มศักยภาพ จัดระบบการประกันคุณภาพภายใน ส่งเสริมให้สถานศึกาาเป็นสังคมแห่งการเรียนรู้

204966

Weather